Đại Ca

Đại Ca

Tên gốc: 大哥

Tác giả: Priest

Chuyển ngữ: QT đại hiệp

Edit: Yển

Beta: Thần Mông Quảng Đại (10 chương đầu)

Những chương sau bạn Yển ôm 😥

Thể loại: Hiện đại, niên hạ, ngụy huynh đệ, cường cường;

Nữ vương thụ vs trung khuyển công mỗi tháng hóa cuồng khuyển vài ngày.

6f42eb30tw1edevcqnkc2j20m80u5q70

Nguồn ảnh: weibo

Giới thiệu

Gã thiếu niên Ngụy Khiêm, mười ba mười bốn tuổi không cha không mẹ, đèo bòng thêm con em cùng mẹ khác cha, cuộc sống khó khăn, đã thế lại còn nhặt được một thằng nhãi lang thang mặt dày bám dính lấy mình, đặt tên là Tiểu Viễn.

Ngụy Khiêm ngay cả nằm mơ cũng muốn trở nên nổi bật, là người coi tiền hơn mạng sống, nửa đời trước mình đồng da sắt cố lội ngược dòng, lấy công thành danh toại làm nhiệm vụ quan trọng nhất, vất vả lắm mới ngóc đầu lên được, tưởng rằng đã nhìn thấy bình minh của vận mệnh, ai ngờ Tiểu Viễn đột nhiên bị bệnh thần kinh – đặc biệt thích nam giới, còn chuyên môn dõi theo mình, quẹt thêm hai nét bút “bị – đại nghịch bất đạo” và “bị – dĩ hạ phạm thượng” cực kỳ bắt mắt trong cái cuộc đời chết tiệt này.

Mục Lục

Quyển 1: Lạc đà

Chương 1 ~ Chương 2 ~ Chương 3 ~ Chương 4

Chương 5Chương 6 ~ Chương 7 ~ Chương 8

Chương 9 ~ Chương 10Chương 11Chương 12

Chương 13 ~ Chương 14Chương 15Chương 16

Chương 17 ~ Chương 18Chương 19Chương 20

Chương 21 ~ Chương 22Chương 23Chương 24

Chương 25 ~ Chương 26Chương 27Chương 28

Chương 29

Quyển 2: Sư tử

Chương 30Chương 31Chương 32Chương 33

Chương 34Chương 35Chương 36Chương 37

Chương 38Chương 39Chương 40Chương 41

Chương 42Chương 43Chương 44 Chương 45

Chương 46Chương 47Chương 48Chương 49

Chương 50Chương 51Chương 52

Quyển 3: Trẻ thơ

Chương 53 ~ Chương 54Chương 55Chương 56

Chương 57Chương 58Chương 59Chương 60

Chương 61Chương 62Chương 63Chương 64

Chương 65Chương 66Chương 67Chương 68

Chương 69 – Kết

Ngoại truyện 1Ngoại truyện 2

66 thoughts on “Đại Ca

 1. Trước hết là cảm ơn bạn đã eidt nhé ❤ Bạn edit hay lắm, thoát ý mà làm nổi bật được giọng văn tưng tửng đầy văn nghệ của bà Pi :3 Tình tiết của truyện hay thì không nói rồi nhưng mình đặc biệt ấn tượng với cái giọng văn của bà ấy, cái này phải cảm ơn bạn vì đã chuyển ngữ xuất sắc như vậy, giọng văn của Pi đại nhân khiến cho tình cảnh của Ngụy Khiêm tuy thảm muốn chết nhưng không trở nên nặng nề khó thở mà khiến mình có cảm giác cuộc đời anh giống như một trò đùa khốn nạn vậy, bế tắc vẫy vùng không thể tìm được lối thoát nhưng trò vui còn chưa dừng ở đó mà liên tiếp nhiều thứ đáng sợ hơn dội lên vai anh :<
  Mình đặc biệt thích nhân vật Tam Béo ấy, ông anh này chắc chắn là người kéo không khí của cả truyện lên :)) Nói chuyện có duyên mà văn vẻ thấy gớm :))
  Về phần Ngụy Chi Viễn, ừm thật ra mình thấy khá giống Trường Canh nhỉ, có vẻ đây là hình mẫu tiểu công yêu thích của bà Pi, nhưng không sao mình cũng thích, trung khuyển độc chiếm công đã thành fetish của mình :))
  Truyện có nhiều nhân vật nhưng không ai bị bỏ qua mà luôn có cho riêng mình những vai trò riêng, có câu truyện riêng để không bị mờ nhạt bà lãng quên, như lão Hùng, như chị Hùng, như tiến sĩ Mã, như bà Tống, như mẹ Mặt Rỗ,… Bút lực như vậy không hổ danh là đại thần đam mỹ :3
  Để kết cho cái bài sớ dài ngoằng này thì mình lại cảm ơn bạn lần nữa nhé vì đã bỏ công edit những bộ truyện của Priest, hơn nữa edit hết sức có tâm và mượt mà :3 Thank you (^O^)

 2. Mình chờ PN mòn mòi suốt 3 tháng mà giờ có PN thì lại bị đặt pass :(((( Cảm thấy buồn…. Sao mình thấy cứ PN là chủ nhà lại đặt pass thế QAQ

 3. Mình biết là bạn không share pass Ngoại Truyện bộ này… Mình cũng cực kì buồn về điều đó. Chỉ là mình thật sự rất rất rất thích Đại Ca, và mình cũng đã chờ ngoại truyện bộ này khá lâu rồi. Giây phút thấy nó bị cài pass, trái tim đã vỡ loảng xoảng TT^TT
  Nếu bạn không share pass, liệu bạn có thể cho mình xin bản raw ngoại truyện để mình tự đọc được không? Thật sự mình đã tìm trên mạng nhưng không thấy đâu hết, và mình đoán ngoại truyện chỉ có trong bản sách thôi phải không bạn? ;;__;;
  Nếu được phép, xin hãy gởi mail dùm mình với, mail mình là hauyen.13@gmail.com
  Chân thành cảm ơn bạn nhiều lắm.
  Cảm ơn bạn lần nữa vì đã edit bộ truyện này

 4. Chúc chủ nhà năm mới Đinh Dậu có một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình bạn mênh mông, một sự nghiệp rạng ngời, một gia đình thịnh vượng nhé

 5. Đọc Đại ca như là tự truyện, như câu chuyện có thật đi vào lòng người. Tình cảm sâu sắc lớn dần lên giữa các nhân vật cũng như độc giả. Tình cảm chân thành như tay với chân, mộc mạc mà sâu lắng, lúc dữ dội song lại không phải sóng cuốn lên sẽ lại dạt xuống thành bọt biển mà là cơn sóng ngầm tích tụ bao nhiêu ngày cứ dâng dần dâng mãi tràn đầy. Bạn edit mượt mà, mình cảm giác bạn rất tâm đắc với Đại ca, dành nhiều tâm sức cho Đại ca, dù rằng các tác phẩm của bạn nhiều về cổ trang hơn hiện đại văn. Rất cảm ơn bạn, đọc xong Đại ca mình rất ngạc nhiên sao nó không có trong các danh sách tác phẩm đam mỹ chọn lọc hay, đặc biệt hay nên mình mãi giờ mới tìm thấy. Cảm ơn bạn bởi những tác phẩm chất, có chiều sâu, giọng văn mượt mà, giản dị mà sâu lắng.

 6. Pingback: Đam mỹ mới đã và đang đọc – 9 – Tích Ngọc

 7. Cám ơn Yển đã dành thời gian edit những truyện của Priest, mình rất thích văn hiện đại của Pi đại và bản edit của Yển đã truyền tải tốt văn phong thản nhiên nhưng lại cứ như cứa vào lòng người đọc của chị Pi. 🙂
  Bạn ko share bản edit phiên ngoại vậy bạn có thể share bản QT của phiên ngoại truyện này cho mình đc ko? ( mail của mình nguoituyetvoinhat@gmail.com )

 8. Cám ơn bạn đã bỏ công sức mà hoàn thành bộ truyện này. Dẫu không đọc được pn nhưng thật ra với mình, đến chương 69 đã là kết thúc trọn vẹn rồi. Quả thật tìm được truyện này như nắng hạn gặp mưa rào, văn phong trôi chảy, cốt truyện hợp lý.
  Qua năm năm tháng tháng, Nguỵ Khiêm đã tìm được bến đỗ của mình. Mình rất thương Nguỵ Khiêm, thương Chi Viễn, thương Tiểu Bảo, thương Tam Béo, thương Mặt Rỗ,… Mỗi một nhân vật đều đang sống một cuộc đời. Những con người nơi xóm nghèo bé nhỏ đều có khát khao vươn lên từ chốn bùn lầy. Họ bị chà đạp, bị tổn thương, phải trả giá rất nhiều nếu muốn đạt được những gì mình muốn.
  Nguỵ Khiêm là anh cả, sau cái gai góc là một tấm lòng dịu dàng. Chi Viễn đầy những xúc cảm tiêu cực, nhưng cảm xúc xây nên từ tình yêu tội lỗi- được chữa lành bằng tình yêu sắt son. Nếu không yêu Nguỵ Khiêm, Chi Viễn có thể trở thành kẻ phản xã hội, căm thù xã hội bởi quá khứ chui rúc, tranh đấu sinh tồn từng ngày. Chỉ là giá như, giá như mình có thể thấy Tiểu Viễn rõ ràng hơn một chút. Bởi cái bóng Nguỵ Khiêm quá lớn, quá đẹp, quá dịu dàng. Mỗi cái nhíu mi, lời nói đều mang thông điệp tính cách. Còn Tiểu Viễn, mình chỉ thấy sự quật cường, si tình, thông minh gần như cực đoan trong các mối giao tiếp. Có lẽ đây là tác phẩm viết theo hướng chủ thụ… thông thường mình không quan tâm đến vấn đề này lắm.
  Yêu từ lúc thành niên đến khi trưởng thành không mới. Nhưng tác giả lại viết rất thật. Cứ như ở nơi ngôi nhà xập xệ, mình thấy Nguỵ Khiêm cao gầy ngậm điếu thuốc lá. Mình thấy Tiểu Viễn với đôi mắt sáng như sao len lén nhìn theo. Bà Tống đang gói sủi cảo. Tiểu Bảo thì ngấp nghé kế bên để ăn vụng. Tam Béo và Mặt Rỗ cùng mẹ ở dưới sân. Lão Hùng cùng chị Lộ cùng tới. Dù trong hiện thực tác phẩm, Mặt Rỗ chưa gặp Lão Hùng một lần…
  Nói chung mình không biết diễn tả cảm xúc lúc này như thế nào. Mỗi một dòng đều buồn đến rơi lệ. Lại có khi như mạch mật ngầm rót vào lòng. Sự bình đạm, có khi như bình thản kể lại một cố sự của tác giả đã gây cho mình sự xúc động mạnh mẽ. Yếu tố tình yêu ươm mầm cho hết thảy. Tình gia đình của Nguỵ Khiêm và Tiểu Bảo, tình thân của nhà họ Nguỵ với bà Tống, tình người, tình anh em, tình đồng nghiệp, và tình yêu. Chỉ một chữ tình, đã theo mình đi đến dòng cuối cùng của tác phẩm.
  Một lần nữa cám ơn bạn. Có thể mình sẽ “ở lại” nhà bạn khá lâu. Vì giọng văn của bạn làm mình quyến luyến dữ quá. Đây là lời nói thật lòng đó.
  Mình nói dài dòng vậy, cũng chỉ vì quá thích quá thích mà thôi. Cám ơn bạn rất nhiều.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s