Qua Cửa

Qua Cửa

Tên gốc: 过门

Tác giả: Priest

Dịch: QT đại hiệp

Biên tập: Yển

Dành tặng Ha, thay cho lời chúc mừng sinh nhật ❤

697e8c57gw1eug5kz4moej20b40fk45z

Giới thiệu:

“Cửa ấy chật, và đường thì nhỏ hẹp.” – Trích Phúc âm Matthew.

Lần này tên hai chữ là công.

Chú: Phúc âm Matthew là một quyển trong Kinh Thánh Tân Ước, kể về cuộc đời của Chúa, từ lúc Ngài sinh ra, đến khi chết trên thập giá và phục sinh.

Mục Lục

Mở Đầu

Chương 1: Gặp lại

Quyển 1: Hành Lá

Chương 2: Khởi đầu không tốt

Chương 3: Đậu Tầm

Chương 4: Xung đột

Chương 5: Mời phụ huynh

Chương 6: Sóng ngầm

Chương 7: Đánh hội đồng

Chương 8: Nghiệt duyên

Chương 9: Lại mời phụ huynh

Chương 10: Phá băng

Chương 11: Con nhà người ta

Chương 12: Gà bay chó sủa

Chương 13: Quyết định

Chương 14: Kỳ thi lớn

Chương 15: Tiệc thành niên

Chương 16: Hồng trà đá

Chương 17: Nảy mầm

Chương 18: Đôi ngả

Chương 19: Trưởng thành

Chương 20: Lớp 12

Chương 21: Quả nhân

Quyển 2: Hành Tây

Chương 22: Ra đi

Chương 23: Bùng nổ

Chương 24: Lớn dần

Chương 25: Phục kiện

Chương 26: Bừng tỉnh

Chương 27: Đức Bà muôn hoa

Chương 28: Bùng nổ

Chương 29: Ly tán

Chương 30: Sai là sai

Chương 31: Say rượu

Chương 32: Lòng tham

Chương 33: Lựa chọn

Chương 34: Thi đại học

Chương 35: Buông thả

Chương 36: Việc nhà

Chương 37: Công trình về nhà

Chương 38: Tinh thần của học sinh xuất sắc

Chương 39: Lối rẽ

Chương 40: Bất an

Chương 41: Buổi họp mặt không thoải mái

Chương 42: Lần thứ hai xung đột

Chương 43: Miễn cưỡng

Chương 44: Trọn đời trọn kiếp

Chương 45: Nỗi lo

Chương 46: Vui quá hóa buồn

Chương 47: Hiểm ác

Chương 48: Lựa chọn

Chương 49: Tuyệt cảnh

Chương 50: Mâu thuẫn

Chương 51: Chia tay

Chương 52: Đoạn tuyệt

Quyển 3: Hoa Hành

Chương 53: Vội vàng

Chương: 54: Gặp ma

Chương 55: Gặp lại

Chương 56: Sợ hãi

Chương 57: Năm mới

Chương 58: Yêu đương

Chương 59: Vết nứt cũ

Chương 60: Bước đầu tiên

Chương 61: Ngả bài

Chương 62: Bắt đầu lại

Chương 63: Công khai

Chương 64: Mộng cũ sum vầy

Chương 65: Lên đường bình an

Chương 66: Sống chết

Chương 67: Tuyên bố

Chương 68: Cha mẹ

Chương 69: Kết thúc

Ngoại truyện 1: Nhẫn

Ngoại truyện 2

Ngoại truyện 3

52 thoughts on “Qua Cửa

 1. Pingback: [TG] Priest | Kurokochii

 2. Pingback: O – P – Q – R | Động Màn Tơ

 3. Pingback: Qua Cửa | ๖ۣۜKho ๖ۣۜTàng ๖ۣۜĐam ๖ۣۜMỹ - ๖ۣۜFanfic

 4. Truyện cực kì hay , lâu lắm rồi mình mới kiếm được truyện hợp gu và tuyệt như này , có vẻ chủ nhà là fan Pi đại =)) Ta vẫn ngày ngày lượn qua nhà nàng á , hóng mỗi chap ra =)) ( sr vì ta là sillent reader 😛 , ko chăm chỉ cmt hay like cho nàng 😥 mong nàng tha lỗi ) hi vọng nàng cố gắng đu hoàn bộ này nhé :))) cảm ơn vì đã edit ❤

 5. truyện hay quá, còn 3 chương nữa, ráng nhịn rồi đọc 1 lần, he he, cảm ơn nhiều nha, mình rất mong Trường An lên sàng đó, đợi Thú tùng chi đao hoàn đọc 1 lần luôn, hê he

 6. cố lên, bạn yêu PRIEST nghĩa là bạn rất tinh tế không còn chỗ cmt nên nhét đây cho bạn thấy >.<

 7. cmt thank chủ nhà trc nhé, e chưa đọc đâu nhưng đọc thấy câu đầu tiên : “Cửa ấy chật, và đường thì nhỏ hẹp.” e lại nhớ đến một câu khác trong kinh thánh mà dc dẫn trong tác phẩm Khung của hẹp của André Gide : “Con hãy gắng tiến vào, qua khung cửa hẹp, vì cửa rộng và đường thênh thang dẫn đến nơi tai họa, đến chỗ trầm luân” :)))))) lảm nhảm thế thôi chứ cuốn kia e đọc cũng k hiểu hết được ý nghĩa của nó :v

  • Dễ dàng hiểu hết cũng phụ cho hai chữ thiên tài của André Gide rồi :”> Mình cũng nói thế thôi chứ chả mấy khi lang thang quơ quào trên mạng lại vớ được người từng đọc (và còn nhớ) “Khung cửa hẹp” nên phải rep 1 cái để cảm thán.

 8. Các nàng ơi, xin hỏi một câu thôi, hố này là HE hay là SE thế. Nếu ngược quằn quại mà HE tui vẫn sẵn sàng nhảy hố. SE thì có lẽ chỉ dám làm khách qua đường OTZ.

 9. Nhiều truyện muốn xem thì chưa xem. Nhiều truyện muốn xem lại thì cũng chưa xem lại. Nhiều chuyện chưa quá khiến khó chịu.

  Rồi đọc xong hết rồi lại tiếc – nhỡ không còn tác phẩm nào ưng ý rồi xem gì. Rồi qua một đoạn thgian lại đọc lại Rồi cũng bỏ một đoạn thgian để chờ đợi gặp tác phẩm vừa lòng.

 10. nhớ mấy tháng trước (?) ss có giới thiệu truyện này trên fb, em nghĩ chắc còn lâu lắm mới hoàn, ai ngờ bây giờ vô lại thì truyện sắp hoàn rồi, còn mấy pn nữa thôi, ss cố lên nhé!
  P/s: câu trong văn án hay quá đi.

 11. Pingback: lưu trữ Đam mỹ – Ngôn tình chưa đọc | dangvankhanh

 12. Không hiểu vì sao mà mình đọc wp của bạn trên điện thoại siêu nặng (mình dùng lumia535 và c3), nhiều khi không kéo load nổi truyện nữa :((( bạn thử cài chế độ dành cho điện thoại thêm vào được không (tại mình cũng xài wp nên biết nó có chức năng này)? Nếu được thì mình cảm ơn rất nhiều. Mình xài 2 máy mà máy nào load cũng nặng :-ss. Đọc truyện hơi bị ức chế luôn :(((. Nên liều mạng chạy vô xin phép :'(.

 13. Mình đọc xong truyện này đúng lúc giao thừa điểm, lơ mơ ngủ luôn đến giờ mới suy nghĩ để bình luận :))
  Mình chính thức xếp truyện này vào trong danh sách truyện BL tâm đắc. Ngay cái tiêu đề đã hấp dẫn rồi, giọng văn hài hước nhưng vẫn xen vào không khí hoài niệm.

  Cách tác giả xây dựng nhân vật rất hay. Nhân vật mình thích nhất là Từ Tây Lâm, nhanh nhảu mồm mép, dễ dàng kết thân với mọi người, nhưng điều mà mình thích nhất là Lâm luôn có suy nghĩ tích cực, biết suy nghĩ không chỉ cho mình mà cho người khác, có điều cũng chỉ là một cậu con trai vừa lớn, bỗng nhiên gánh vác quá nhiều trách nhiệm, suy nghĩ không tới được, buông xuôi cũng là điều không thể tránh khỏi.

  Đậu Tầm tuổi thơ không được như Từ Tây Lâm, tâm tư chất chứa dồn nén suốt mười mấy năm mới gặp được người có thể chia sẻ liền ngay lập tức bỏ qua tất cả mà phụ thuộc người ấy. Nói thật lúc đó Đậu Tầm thiệt là ngông cuồng bất chấp.
  Lúc ấy, hai người đúng là nên chia tay, Đậu Tầm phải học cách kiềm chế bản thân, không chỉ dựa vào người ta mà nên biết cách cho người ta dựa vào mình, Từ Tây Lâm phải học cách chấp nhận, có nhiều điều bản thân không thể dàn xếp hết được, thứ mình cho là to tát nghiêm trọng vài năm sau nghĩ lại thấy khờ thật. Gặp lại nhau sau khi cả hai biết cách thỏa hiệp với cuộc sống, biết cách tự mình qua được cửa hẹp mới có thể trọn lòng ở bên nhau.

  Còn muốn nói về các nhận vật phụ nữa cơ mà hơi nhảm rồi =)) Nói chung mình rất thích cách xây dựng nhân vật, không cẩu huyết, mình thật ghét cẩu huyết =))

  Cám ơn chủ nhà đã dịch một cuốn truyện rất hay, phải nói là dịch rất khéo và dễ thương :)) Mình sẽ cố gắng đọc hết truyện trong nhà!!!!

 14. Pingback: Top đam mỹ 2015 [Danh sách bình chọn] | Kurokochii

 15. Pingback: List đam mỹ đang hóng •̀ ω •́ | Nyan

 16. Pingback: Đam mỹ hiện đại chọn lọc | Tử Đằng Tứ Ảnh Cung

 17. Pingback: [Bảng xếp hạng Đam mỹ năm 2015] – [Nguyên]

 18. Pingback: Qua Cửa – Yum

 19. Pingback: List đam mỹ đã đọc – Yum

 20. Pingback: [UPDATING] TỔNG HỢP ĐAM MỸ ĐÃ ĐỌC – XYY9900

 21. Pingback: Danh sách đam mỹ hay và cảm nhận 05 | PHONG LINH LÂU

 22. Pingback: MoonLand II

 23. Pingback: Qua Cửa

 24. Pingback: Qua Cửa – Trạch Lam

 25. Pingback: Các tác phẩm của Priest | Summerbreeze

 26. Pingback: [Tổng Hợp] Đam mỹ Thanh mai trúc mã – Magic Bean

 27. Văn án cụt ngủn xong chả hiểu gì nhưng vì tên tác giả, vì đã đọc truyện ở nhà mình r, vẫn thử 1 lần đi đọc xem sao. Và t đã quyết định thật đúng đắn ! Hay quá đi mất huhu đọc liền mạch luôn đọc xuyên ngày đêm đọc đến đau cả mắt. Cảm ơn editor rất nhiều vì đã hoàn thành 1 tác phẩm thật tuyệt ❤

 28. Pingback: List đam đã coi+ rảnh review – Lạc Minh

 29. Pingback: List Đam mỹ – Lạc Minh

 30. Đọc xong truyện này lâu rồi mà quên mất ko lưu lại cái cảm nhận 🙂
  Đây là truyện của Pi đầu tiên tui đọc. Nói thật ban đầu tui cảm thấy hơi lạ lẫm về văn phong của Pi 🙂 nhưng sau khi đọc được vài chương tui lại bị cách viết này thu hút. Đối với tui, giọng văn của Pi có cái gì đó rất bình thản, nhẹ nhàng tuy ko ngọt ngào mấy, cảm giác từng câu chữ viết ra đều rất nghiêm túc, rất thực tế.
  Sau khi đọc xong Qua Cửa, tui đã buồn mất 1 ngày 🙂 Chả phải cái kết có gì đó làm tui nuối tiếc, nhưng mà ko hiểu sao kết truyện của Pi luôn làm tui cảm thấy hụt hẫng, cả bên Thú tùng chi đao cũng thế :<
  Nói túm lại Pi đại đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng tui và trở thành 1 trong những tác giả đam mỹ tui yêu thích nhất :3
  Cảm ơn Yển rất nhiều vì đã dịch bộ này cũng như rất nhiều bộ khác của Pi ❤
  Yển dịch rất mượt và rất tâm huyết với việc dịch truyện, chỉ cần đọc những chú thích trong truyện là tui cũng đã hiểu bạn bỏ công sức nhiều như thế nào rồi 🙂
  Cảm ơn Yển ❤

 31. Ôi cái gì mà “tên hai chữ là công” =))) Pi đại đúng là Pi đại mà, chị ý có thể thêm mấy từ thôi để lộ xíu công khí cho bạn Tầm trong mấy chỗ xx nhưng không, chỉ cần cái chú thích be bé như trên để độc giả đỡ tranh cãi nhé.

 32. Pingback: [Review] Qua cửa - Review Đam Mỹ

 33. Pingback: [Tổng Hợp] Đam mỹ Thanh mai trúc mã | Magic Bean

 34. Pingback: [Tổng Hợp] Đam mỹ Thanh mai trúc mã | Magic Bean

 35. Hu hu đọc bộ này lâu rồi mà em mới ngoi lên cmt đây chị Yển đừng trách em nhá :3 Qua Cửa là một trong những bộ truyện em tâm đắc nhất của Pi đấy ạ ❤ truyện nhẹ nhàng, đơn giản nhưng lại cuấn hút theo cách riêng của nó, cảm giác như chính mình được trải qua thời thanh xuân vậy, từng nhân vật được khắc họa rõ nét và độc đáo, em rất ấn tượng với nhân vật Đậu Tầm, cảm nhận của em lúc đầu về anh ấy khá tiêu cực, hơi ích kỉ, vô lý, không để ý tới tâm trạng người khác mọi thứ lên đến đỉnh điểm và hai người chia tay nhau …. Nhưng sau đó anh ấy đã thay đổi , chín chắn hơn, biết quan tâm Từ Tây Lâm hơn, tóm lại đã thay đổi hoàn toàn :)) Độc giả như em lúc này hạnh phúc quá trời ❤

  • “Lần này tôi sẽ không bức bách cậu nữa, sẽ không tham lam vô độ đòi lấy cảm giác an toàn từ trên người cậu, sẽ không ở trước mặt người khác làm chuyện khiến cậu không vui.

   Lần này đổi thành tôi nhường nhịn, tôi xin lỗi, tôi đi gõ cửa phòng cậu.

   Lần này tôi thà nuốt luôn đầu lưỡi, cũng vĩnh viễn không nói lời chia tay và đoạn tuyệt…”
   Đoạn này bộc lộ nội tâm Đậu Tầm lúc quay về, anh ấy thay đổi thật rồi T^T, cảm động quá trời….

 36. Vừa ms đọc xog Nhất thụ nhân sinh của đại thần, tâm vất vưởng ngay đầu cành, não trì trệ giữa đại lục….
  Nói thực chứ mk đọc cx gần hết truyện của đại thần r í mà s bộ nào cx khiến con tim nhức nhối ỉ ôi ứa máu ấy. Nhưg quả thật truyện của nàg ta hay mà sâu sắc quá chừg.
  Nhất thụ nhân sinh đã ngc nv r chẳng bt có kiếm đc chút ngọt ngào nào từ Qua cửa k nữa??😂😂😂😂

 37. Pingback: [Review] Qua cửa - Review Ngôn Tình

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s