Tiểu Lâu Truyền Thuyết

Tiểu Lâu Truyền Thuyết

Tác giả: Lão Trang Mặc Hàn

Thể loại: xuyên việt, ấm áp, hài, một chút ngược

Dịch: QT đại hiệp

Biên tập: Yển/ Độc Ảnh

Nguồn: thuyluunien.wordpress.com

88_cover_m

Tiếu Ngữ Khinh Trần

Thả Dung Thiên Hạ

Bích Huyết Hán Khanh

Phong Trung Kính Tiết

Phong Vân Tế Hội

 

Advertisements

57 thoughts on “Tiểu Lâu Truyền Thuyết

 1. Bạn ơi, mình thấy có phần Bích Huyết Hán Khanh Tiền Truyện, vậy bộ này cũng nằm trong Tiểu Lâu Truyến Thuyết phải k bạn? Và đọc nó trước Bích Huyết Hán Khanh ah?

  • Nó cũng là trong Tiểu Lâu truyền thuyết đó bạn. Thực ra không quan trọng thứ tự đọc nhưng tốt nhất là nên đọc Tiền truyện trước chính truyện, trong mục lục mình cũng có để tiền truyện trước đấy. 😀

 2. Pingback: S – T | Động Màn Tơ

 3. Cảm ơn ss đã edit truyện này ạ. Em chỉ mong ss ko bỏ edit (đặc biệt là ss đừng pri wp, em và mọi người sẽ buồn lắm T_T)

 4. Một ngày may mắn , mình mới chỉ biết đến Tiểu Lâu Truyền Thuyết vài tuần gần đây và đã bị nó mê hoặc , bạn thực sự edit cực kỳ tuyệt vời, câu chuyện rất mượt mà và rất rất hay, rất dễ hiểu, mình mới chỉ đọc đến hết Ma Chủa Thiên và đang chuẩn bị đắm chìm vào Phong Trung Kính Tiết , vì lí do học tập nên mình sắp bị ngắt mạng nên mình muốn xin phép được lưu bộ truyện của bạn về nhà , chỉ lưu về máy, tuyệt đối không đăng ở nơi khác , có được không ? Mình thấy nên xin phép bạn trước vì đây là công sức bạn bỏ ra và mình thấy cần tôn trọng quyết định của bạn .
  Xin cám ơn .

 5. Pingback: List đam mỹ theo sở thích cá nhân >o< | Tiểu Sẻ

 6. Pingback: Về truyện của Lão Trang Mặc Hàn | Tử Tâm Lang

 7. E vốn dĩ k hay comt nhưng đọc xong một trường thiên hùng tráng như thế, mĩ lệ như thế, động lòng người như thế, mà không bỏ ra chút thì giờ gõ bàn phím nói câu cảm tạ với gia chủ thì thật không phải.
  Tính em rất ngại truyện ngược, chỉ thích cái gì thật hồng phấn, thật pink thôi, bên ngôn đọc ngược tâm ngược thân nhiều rồi giờ chuyển qua đam chỉ muốn cái gì không ngọt ngào thì cũng phải nhẹ nhàng, phải êm đềm như dòng nước mắt chảy mà không có những khúc uốn quanh co. Cũng chính vì thế mà lúc đầu nghe tên TLTT rồi mà chần chừ mãi chưa dám mở coi, nhưng đọc review nhà bạn Duy Lam thấy thật không cầm lòng được, lại nghĩ chỉ vì một chút đau đớn, một chút bi thương, một chút thống khổ mà mình lại chịu bỏ lỡ mất một tác phẩm hay hay sao, vậy là, lại ngấu nghiến. 750 chương, e đọc vỏn vẹn trong 2 ngày trời (may bây giờ vẫn là nghỉ hè :)) rồi vào đăng cái cmt cảm ơn cho chị.
  Quả thật là đọc xong rồi mà thấy lòng vẫn cứ ngẩn ngơ thế nào ấy, cứ nghĩ mãi rồi hóa ra lại chẳng nghĩ gì, cứ thấy vấn vương với A Hán, với Kính Tiết, với Khinh Trần, với Tiểu Dung, vẫn đang ở trong trạng thái chẳng còn tâm trí nào mà đi đọc nh bộ tr khác nữa, đọc nh q ngọt ngào thì lại nhớ nh đắng cay nhẹ nhàng, mà đọc máu me bi kịch hận thù thì lại nhớ đến cái cảm giác vừa ngọt vừa đau, cái cảm giác của A Hán khi bị Địch Cửu đâm một nhát vào tim rồi mà vẫn muốn người kia sống tốt, đọc tình cảm thì lại đòi hỏi nhiều hơn, tình thân, tình bằng hữu, tình nghĩa quân thần.
  Chị edit tr này đã dc một thời gian lâu thế rồi, hẳn cũng đã đọc nh review, cảm xúc qua năm rộng tháng dài chắc cũng đã lắng đọng lại, e cũng k muốn dài dòng kể lể về cách hiểu của mình với các nhân vật. Hiểu thế nào, k phải lúc nào cũng dùng lời lẽ nói ra cho hết dc, mà phần then chốt chất dc viết ra, chắc cũng giống nhau thôi. :v dài dòng thế đấy chứ cả cái cmt chắc lôi ý chính ra dc mỗi câu cảm ơn mất, nhưng viết dài thế này chắc cũng tính như một cách động viên chứ ạ :)))))))
  p/s: à nói thì nói thế nhưng vẫn phải nói về nhân vật một chút, sao chả thấy ai nhắc đến Địch Cửu nhỉ :)) lúc đầu thì ghét nhưng đến cuối e thương lão ấy k chịu dc, đợi chờ 5000 năm trong cô độc, kể cả lão ấy có lạnh nhạt, có thờ ơ, có không quan tâm, thì người đọc là e cũng k thể k thương cảm. Mà cũng phải công nhận là nhiều lúc ĐC dịu dàng lắm ấy :))))
  pss: Trong bè lũ bạn đời mà 4 ng ấy tìm được thì Tần Húc Phi là ok nhất nhỉ? cũng đúng thôi vì Khinh Trần luôn muốn hướng đến cái hoàn mĩ mà, dù có mứt đầu mẻ trán, máu chảy đầm đìa thế nào cũng chẳng quay lại.
  psss: K biết dạo này chị có lên đây k nữa :))))) vì e thấy phần nh cmt của mọi người đều từ lâu r. Nếu có lên thì rep lại cmt của e một tiếng nha~~~~ người ta cũng muốn biết là công sức gõ dài như thế đã đến được với gia chủ đáng yêu mà~~~~~~ :33333

  • Thường thì chị rất ít trả lời cmt của mọi người, do cũng chẳng biết phải nói gì, mà trả lời quá ngắn cho một bình luận dài thì cũng hơi kì.

   Thật sự thì ở VN rất ít người đọc TL, bình luận, review càng ít hơn, nhưng bù lại thì các bạn fan TL mà chị quen biết đều rất đáng yêu, review cũng rất tâm huyết. :3

   Đôi Cửu Hán là đôi chị thích nhất truyện, mà buồn một nỗi là cả hai lại bị ghét nhiều nhất luôn. :))

   Cảm xúc về TL trong chị quả thật đã lắng đọng dần, theo thời gian, nhưng tình cảm chị dành cho TL hiện giờ sau 5 năm vẫn gần như còn nguyên vẹn như thuở ban đầu, hi vọng 5 năm rồi 10 năm nữa, tình cảm thanh xuân đơn thuần này sẽ không bị cuộc sống bộn bề vùi lấp.

   Dùng đt hơi bất tiện nên chị sẽ không viết dài lắm đâu. Cảm ơn em nhé! 🙂

 8. Pingback: P27 | HỒNG THƯ QUÁN

 9. Pingback: [Hình ảnh] Tranh minh họa Tiểu lâu truyền thuyết | Tử Tâm Lang

 10. Yển cho tớ hỏi cái này, tớ có thể chuyển ngữ 1 truyện ngắn tặng cậu được không? Với lại tớ cũng thắc mắc sao cậu bảo thích CP Cửu Hán nhất mà lại để ava hình của Yên Lẫm – Dung Khiêm thế? 😉

  • Có quà là nhận, không chê đâu.~ Tớ thích cặp 9H nhất nhưng không có hình của 2 người này, với cả tớ cũng thích Lẫm Dung lắm!

   • Um, vậy tớ làm phiên ngoại về Nạp Lan Ngọc của Thái Hư Huyễn Cảnh tặng cậu nhá. Nó là PN nhưng có thể xem như 1 câu chuyện độc lập. Chừng nào xong tớ sẽ hú, mà nói trc là tớ lười lắm nên không dám đưa ra deadline đâu. 😀

 11. Pingback: Ảnh cos (BJD) Tiểu Lâu truyền thuyết (P.1) | Tử Tâm Lang

 12. Ôi ôi đến bây giờ thì em ms đc biết đến TL … vào nhà của chị đọc một lượt hết cả truyện đến bây giờ ms comt cho chị đc vì toàn đọc bằng điện thoại … cảm ơn chị vì đã edit bộ này vì TL thật sự rất hay … không biết tại sao nhưng em lại đặc biệt thích Khinh Trần a … rất thích tính cách của Khinh Trần … mặc dù biết bộ này đã hoàn rất lâu rồi nhưng cũng ko cầm lòng đc vào comt cho chị a … phát tiết một chút sau khi đọc xong bộ này và rất tiếc vì ko còn gặp lại các nhân vật trong TL nữa nhưng chắc tiếc nhất là ko đc gặp lại Khinh Trần nhỉ …..
  P/S: cuối cùng cảm ơn chị vì đã đi đến cuối truyện … ^^!

 13. Pingback: Ảnh cos (BJD) Tiểu Lâu truyền thuyết (P.2) | Tử Tâm Lang

 14. Pingback: Cosplay Tiểu Lâu truyền thuyết | Tử Tâm Lang

 15. Pingback: Tranh minh họa Tần – Phương (Tiểu Lâu truyền thuyết) | Tử Tâm Lang

 16. Pingback: Tiểu Lâu Truyền Thuyết | ๖ۣۜKho ๖ۣۜTàng ๖ۣۜĐam ๖ۣۜMỹ - ๖ۣۜFanfic

 17. Hi hi đọc truyện có nhiều điều đáng suy ngẫm nhưng cũng có những chi tiết hài hước làm mình tưởng bở mà cười nghiêng ngả =))))

 18. Xin chào chủ nhà. Mình đã nghe về TLTT từ lâu. Và từng rất choáng váng vì độ dài của nó. Mình biết chắc là mình không thể đọc QT của nó và việc đọc bản edit của nó là không tưởng. Nên mình quyết định từ bỏ. Và hôm nay một điều bất ngờ là mình tìm thấy nhà bạn. Mặc dù hơi muộn nhưng mình vẫn cảm thấy rất tuyệt vời. Mình rất khâm phục bạn. Rất cảm ơn bạn vì đã đưa một tác phẩm tuyệt vời như vậy đến với chúng mình. Mặc dù truyện đã hoàn nhưng mà mình vẫn phải cấm cọc chờ một thời gian. Mặc dù rất muốn đọc ngay bây giờ nhưng mà….haizzz! Hẹn gặp lại chủ nhà vào một ngày không xa.

 19. Pingback: [Giới thiệu][Danmei] Tiểu lâu truyền thuyết | Minh Nguyệt Quán

 20. Yển ơi! Yểu ah! Đọc TLTT thấy công sức Yển bỏ ra thật ko gì nói hết! Phục quá xá! Nhân tiện Yển có thể tìm mấy cái hình đại diện đặc trưng nhân vật trong tiểu lâu post lên cho bà con ngóng chút ko?

 21. Chủ nhà có thể cho mình bản word được không ạ ??? Cực thích tiểu lâu luôn ý. Chủ nhà cho mình bản word gửi đến ngàn trái trym nhóa *pặc pặc*

  • Tiếc quá nhưng bản word của mình bây giờ đang bị chỉnh sửa tè le, bôi đỏ quá chừng, không còn bản nào hoàn chỉnh cả.

 22. Chào chủ nhà… mình rất vui và cám ơn chủ nhà đã bỏ công sức ra để cho mọi ng có thể thưởng thức 1 tác phẩm hoành tráng thế này.., nhưng mình muốn hỏi 1 vấn đề là khi đọc tác phẩm này là đọc theo đúng thứ tự như trên hay còn có sự đảo lộn nào khác không?
  Mình rất vui nếu nhận được sự hồi đáp.

  • Thứ tự tg viết hình như là Tiếu Ngữ Khinh Trần – Thả Dung Thiên Hạ – Bích Huyết Hán Khanh tiền truyện – Ma Chủ Thiên Thượng – Phong Trung Kính Tiết – Ma Chủ Thiên Hạ – Phong Vân Tế Hội. Ngoại trừ Phong Vân Tế Hội phải đọc cuối cùng, bạn đọc phần nào trước cũng được.

 23. Pingback: Đam mỹ hay đã đọc S=>T – Bí Ngô

 24. Ta rất muốn đọc nhưng không dám. Lý do: đọc văn án thấy chữ “ngược”
  ( Trái tim ta mỏng manh dễ vỡ, chịu không nổi)

 25. Pingback: List Truyện – Đam Mỹ Xuyên Không ( Hoàn ) | World Boys Love ♥

 26. Pingback: LIST TRUYỆN XUYÊN KHÔNG ( HOÀN ) | World Boys Love ♥

 27. Đây đã là lần thứ hai ta cày lại bộ này rồi, bây giờ mới lết xác vào cảm ơn chủ nhà đây (xin lỗi vì hơi muộn nha ^^) cảm ơn vì nàng đã có đủ kiên trì để edit hết bộ này, ta vừa khâm phục vừa yêu mến mà (- 3 -) đây là bộ đam yêu thích nhất của ta đó, thích nhất CP Phương Khinh Trần x Tần Húc Phi *bắn tym tung tóe* nói chung là cảm ơn nàng nhiều thật nhiều nha ~~~

 28. Trời ơi. Đầu tiên cho e bái phục chủ nhà cái đã, 5 phần, mỗi phần cỡ mấy trăm chương, mà chủ nhà vẫn kiên trì edit tới cùng, edit bằng hết OTZ, e thật sự rất phục 😥 . tại sao giờ e mới biết tới nhà này nhỉ. Hy vọng không quá muộn. Hy vọng chủ nhà chưa rời bỏ wp mà đi 😥

 29. Bội phục chủ nhà sát đất khi đã làm hoàn bộ này, xin chủ nhà có thể gửi cho mình bản word bộ này không ạ. Mình thực sự rất muốn lưu lại vì sự cố chấp là đã thích cái gì nhất định muốn lưu giữ thật kỹ, thậm chí in ra để đọc. Mình thề trên danh dự bản thân là không up đi đâu đâu ạ

 30. Cảm ơn chủ nhà đã edit một bộ hệ liệt khá đồ sộ, mang nhiều ý nghĩa như thế này.

  Mình chỉ vừa mới đọc hết 4 thiên đầu tiên, lại cảm thấy không dám đọc thiên cuối cùng. Mặc dù rất có thể Khinh Trần sẽ trả giá hết tất cs3 những gì mà chính mình đã làm trong quá khứ, có thể có kết thúc đẹp một chút với bạn Tần Húc Phi ở thiên đầu tiên. Hay Dung Khiêm gặp Yên Lẫm lần nữa. Hoặc Phong Kính Tiết và Lư Đông Ly trùng phùng. Cũng như cái kết khá ảm đạm của cặp Địch Hán.

  Cho tới giờ mình vẫn cảm thấy sợ, sợ mình quá đau lòng nên chẳng dám đọc Phong Vân Tế Hội. Có lẽ sẽ rất lâu để mình có dũng khí đọc nó, nhưng giờ thì chưa. Không hiểu sao mình bị áp lực tâm lý khá lớn khi đọc hết 4 thiên, mặc dù biết sẽ có quả ngọt lẫn đắng cay đủ vị ở thiên sau nhưng sự đau lòng của mình đến điểm tới hạn rồi.

  Tiểu Lâu ở vị thế thế ngoại siêu nhiên, cao hi7n hết thảy, nhìn chúng sinh như những thần linh trên ngai cao, bài mô phỏng như lịch kiếp của thần tiên giáng thế thấu hiểu nỗi đau nơi nhân gian. Rốt cuộc, thần linh đâu chẳng thấy, chỉ thấy những con người bằng xương bằng thịt trải nghiệm nhân sinh, từ đạm mạc bàng quang chuyển sang toàn tâm toàn ý. Thế giới đa chiều nhiều mặt, ái tình chỉ là một góc nhỏ giữa cuộc đời. Có quá nhiều gút mắc, trăn trở, khổ đau, ngang trái và bất đắc dĩ. Có quá nhiều sự không cam lòng, oán hận, hận vì trả giá mà không được báo đáp tương xứng, hận vì không thể trái lại với chính tam quan của bản thân.

  Mình rất yêu thích câu nói của Dung Khiêm: “Ngươi làm hết thảy, vốn không phải vì hồi báo, ngươi trợ giúp họ, bảo vệ họ, hy sinh cho họ, không phải vì họ, mà là vì bản thân ngươi, bởi vì hết thảy làm ngươi khoái lạc, cao hứng, thế là đủ.”. Nhưng đủ rồi, vẫn sẽ thấy mệt mỏi.

  Mình thích cả bốn nhân vật chính, dù rất không thích A Hán trước kia, nhưng mình vẫn yêu quý A Hán, bởi có đôi lúc mình cũng tự giam mình trong vỏ ốc như A Hán, chỉ là không quá cực đoan thôi.

  Tác giả viết bốn nhân vật, bốn màu sắc cực đoan khác nhau cho tính cách tiềm tại trong mỗi người, mình cảm giác đó là sự nhắc nhở đầy thiện ý với độc giả, cuộc đời này như tấm gương phản chiếu chính con người mình. Mà cuộc đời mỗi người có hình dạng thế nào, chẳng mấy ai biết được.

  Mình có quá nhiều suy nghĩ nên viết dài, lan man và không trật tự, mong bạn thông cảm.

 31. Pingback: List đam mỹ – YK.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s